TƯ VẤN DỰ ÁN
Ms. Linh
0965 855 685

[Điều nên biết] Một số lưu ý khi xin visa Pháp

Pháp mộng mơ, nghệ sĩ là điểm đến rất được yêu thích của người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, đến Pháp phải cần xin visa. Và cũng không phải ai cũng biết đến các lưu ý – không – thể – bỏ – qua dưới đây.  

Khi du lịch tới các nước châu Âu nói chung và nước Pháp nói riêng, việc quan trọng và khó khăn nhất đó chính là xin visa Pháp. Để đến được nước Pháp cần phải có Visa Schengen, đây là visa có giá trị đi lại cho tất cả 26 nước ký hiệp định Schengen tại châu Âu.

Các lưu ý đầu tiên

Trước khi bắt tay vào việc xin visa cần phải lưu ý và ghi nhớ một số vấn đề sau:

– Đảm bảo các thông tin phải chính xác, rành mạch, có mục đích rõ ràng, không

– Các vấn đề về tài chính phải được đảm bảo để bạn có thể chi tiêu đầy đủ trong thời gian lưu trú tại Pháp

– Chứng minh được mình có đủ nhận thức và văn hóa, tuyệt đối không gây ra bất cứ thiệt nào hại cho nước Pháp, đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

Lưu ý về Hồ sơ xin visa Pháp

Hồ sơ để chuẩn bị xin visa Pháp khá nhiều và rắc rối, dưới đây là những giấy tờ cẩn phải nộp:

* Hồ sơ thân nhân

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn & còn ít nhất 2 trang trống);
  • 2 ảnh 3,5*4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi);
  • Tờ khai xin visa du lịch Pháp;

* Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép (có ghi rõ mục đích, thời gian, trường và lớp đang theo học);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

* Hồ sơ tài chính:

  • Sao y các Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên;
  • Sao y Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
  • Sao y Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, … (nếu có);

* Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn tại Pháp (và các nước khác nếu đi nhiều nước);
  • Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh);
  • Bảo hiểm chuyến đi (có hiệu lực ít nhất 1 ngày trước ngày bay);

Để tiện tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí danh sách giấy tờ để làm hồ sơ visa Pháp tại: https://tuvanvisaphap.com/visa/visa-du-lich-phap/

 

visa-phap-luu-y

Rừng Fontainebleau, Pháp

 

Một điểm quan trọng mà tất cả mọi người cần phải lưu ý đó là: Tất cả các giấy tờ cần thiết bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh. Lệ phí làm visa Pháp là $257,4/người.

Theo quy định mới những người có nhu cầu xin visa Pháp có thể đến trực tiếp TSLContact để nộp hồ sơ, tại đây hồ sơ sẽ được chuyển tiếp đến Lãnh sứ quán Pháp để được xét duyệt.

Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam cho phép TLScontact đưa ra thông tin và hỗ trợ người có nhu cầu trong quá trình nộp hồ sơ xin cấp visa, trung tâm trực tiếp tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, thu các loại phí và trả lại hộ chiếu khi có kết quả.

Các hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi TLScontact sẽ được chuyển tới Đại sứ quán Pháp, cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

Khi nộp hồ sơ tại TSLContact các thủ tục đều rất rõ ràng, họ chỉ nhận hồ sơ chứ không phỏng vấn nên bạn đừng quá lo lắng. Thời gian xét hồ sơ và trả kết quả rất nhanh chóng, trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp, thời gian có thể kéo dài lâu hơn phụ thuộc vào lượng hồ sơ đã nhận. Hãy lưu ý những vấn đề trên để có thể xin visa Pháp một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Để tự tin hơn khi chuẩn bị làm visa Pháp, bạn hãy đọc thêm về hướng dẫn làm thủ tục xin visa Pháp tại ĐÂY. 

Hoặc đơn giản hơn, hãy tìm đến các công ty dịch vụ làm visa Pháp uy tín với tỷ lệ đậu cao như VISANA. Hãy liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc để lại email nhờ tư vấn trên https://visana.vn/ nhé!