Cẩm nang xin visa Ấn Độ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Những nằm gần đây, hồ sơ xin visa Ấn Độ ngày càng tăng do nhu cầu du lịch, công tác,… khá cao. Bài viết này VISANA sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại visa Ấn Độ giúp cho quá trình xin visa của bạn trở nên nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Làm visa Ấn Độ

Làm visa Ấn Độ

Hồ sơ xin visa Ấn Độ:

  1. Bản cứng tờ khai xin cấp visa Ấn Độ điền online.
  2. Hai tấm ảnh thẻ chụp gần đây nhất, nền trắng 5cmx5cm
  3. Hộ chiếu còn ít nhất 06 tháng hiệu lực kể từ ngày dự kiến rời khỏi Ấn Độ, và còn ít nhất 02 trang trống.
  4. Bản sao hộ chiếu.
  5. Những giấy tờ cần thiết cho các loại visa ngoài visa du lịch.

Các loại visa Ấn Độ:

Một lưu ý là từ tháng 3 năm 2017, tất cả các loại visa Ấn độ đều có thời hạn 1 năm hoặc 1-5 năm, chứ không phải là 3 tháng như trước kia.

Visa Ấn Độ du lịch (toursit visa): dành cho người có mục đích đến Ấn Độ là để du lịch, thưởng ngoạn, thăm người thân hoặc bạn bè.

Visa Ấn Độ công tác (business visa): dành cho người có mục đích thành lập hoạt động kinh doanh, khảo sát thị trường, trao đổi hàng hóa, họp hội đồng kinh doanh, tham dự triển lãm, hội chợ v.v… Visa công tác không được cấp cho hoạt động giao thương nhỏ lẻ. Giấy tờ cần thiết là thư mời của đối tác, các băn bản chứng minh mục đích công tác và đảm bảo tài chính trong thời gian công tác

Visa Ấn Độ lao động (employment visa): Visa lao động được cấp tối đa 1 năm hoặc theo điều khoản của hợp đồng. Visa diện này áp dụng cho đương đơn có ngành nghề chuyên môn cao với mức thu nhập hàng năm tối thiểu là 25,000 USD. Bạn phải nộp các giấy tờ xác minh từ nhà tuyển dụng (hợp đồng/giấy bổ nhiệm đã ký kết), sơ yếu lí lịch cá nhân, giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty tại Án Độ.

Visa Ấn Độ du học (student visa):  dành cho sinh viên theo đuổi việc học ở các học viện/đại học được công nhận ở Ấn Độ. Bạn phải nộp kèm thư mời nhập học (bản gốc) từ trường đại học/cao đẳng/ học viện và giấy tờ chứng minh hỗ trợ tài chính từ cha mẹ/người bảo hộ dùng để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt ở Ấn Độ.

Visa Ấn Độ nghiên cứu/khảo sát (research visa): hời hạn của visa nghiên cứu phụ thuộc vào khoảng thời gian dự định nghiên cứu. Bạn cần cung cấp thư mời (bản gốc) từ trường đại học/học viện ở Ấn Độ cùng với chứng minh tài chính đảm bảo chi trả chi phí trong thời gian lưu trú tại Ấn Độ.

Visa Ấn Độ quá cảnh (transit visa): dành cho ngườii với mục đích duy nhất là được quá cảnh Ấn Độ trước khi tới điểm dừng chân cuối cùng. Visa này có hiệu lực nhập cảnh một lần và có thời hạn trong vòng 15 ngày kể từ ngày cấp.

Visa Ấn Độ báo chí (journalist visa): cấp cho nhiếp ảnh gia, phóng viên, nhà báo phục vụ mục đích làm phim hoặc phóng sự ở Ấn Độ

Lệ phí một vài loại visa Ấn Độ thông thường:

Du lịch 1 năm: $103 (Regular visa)

Công tác 1 năm: $123

Trên đây là thông tin cần thiết nhằm giúp bạn tìm hiểu về các loại visa Ấn Độ tùy theo mục đích cá nhân. Đây không phải là cẩm nang xin visa Ấn Độ đậu 100%, vì vậy để đảm bảo xin visa thành công, mời bạn theo dõi các bài viết khác của Visana chia sẻ hướng dẫn xin visa Ấn Độ theo từng loại khác nhau như visa du lịch, visa công tác,… trên website: https://visana.vn/.