Những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản hay bất kì loại visa nào khác cũng đều phải tuân theo thủ tục và quy trình nhất định. Trong đó ắt hẳn sẽ có những điểm đặc biệt cần phải lưu ý. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Làm visa du lịch Nhật Bản

Làm visa du lịch Nhật Bản

Về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Cũng giống như các nước khác, việc xin visa du lịch Nhật Bản luôn đòi hỏi các giấy tờ để chứng minh về mặt tài chính – công việc, nhân thân, … Trong số đó, ta cần lưu ý một vài điểm như:

  • Chứng minh tài chính sẽ được thông qua khi có sổ tiết kiệm với ít nhất là 5000$. Sẽ có lợi hơn nhiều nếu công việc của bạn mang lại thu nhập 1000$ mỗi tháng, ổn định lâu dài.
  • Để xin visa đi Nhật du lịch thành công, hãy đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (với ít nhất là từ 6 tháng). Nếu hộ chiếu đã từng đi qua một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á, hay nếu tốt hơn là nước Mỹ, Anh, Canada thì chắc chắn sẽ có lợi hơn rất nhiều trong quá trình xét duyệt.
  • Lưu ý trong file lịch trình, hãy dùng ngôn ngữ là tiếng Nhật cho nên nếu bạn không hiểu thì có thể nhờ phiên dịch hỗ trợ, hoặc các phần mềm dịch tiếng, nhưng bạn vẫn có thể điền bằng tiếng Anh. Còn với thư mời bảo lãnh, nếu có người thân và bạn chứng minh rõ ràng được mối quan hệ thì sẽ được ưu tiên hơn khi xét duyệt hồ sơ.
Du lịch Nhật Bản - làm visa Nhật bản

Du lịch Nhật Bản

Lịch trình, booking khách sạn khi xin visa du lịch Nhật bản

Lịch trình của chuyến đi du lịch Nhật Bản không đơn giản là những cái gạch đầu dòng liệt kê ngày này bạn ở đâu. Tốt nhất nên làm lịch trình chi tiết, cụ thể nhất có thể. Đây là một trong những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản quan trọng nhất. Bạn cần chắc chắn lịch trình có các yếu tố như đi đâu, đi bằng gì, sẽ ở đâu. Hãy tham khảo cá trang web du lịch, ở đây sẽ có đầy đủ thông tin điểm tham quan, cách đi lại, cách đặt khách sạn, …

Ngoài ra, khi booking vé máy bay, khách sạn hãy đặt bằng đủ số ngày bạn ở Nhật. Việc này nhằm để tránh tình trạng hồ sơ không được chấp nhận khi làm visa. Bạn có thể vào các webiste booking tìm khách sạn và chúng cũng cho phép bạn hủy booking mà không hề tốn phí.

Những lưu ý khác khi làm visa du lịch Nhật Bản

Hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch khi được nhận bạn sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Trong khi đó, việc xét hồ sơ sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc. Nếu xét xong thì Tổng lãnh sự quán Nhật Bản liên lạc lại với từng trường hợp cụ thể bằng điện thọai. Bên cạnh đó, tùy theo mục đích du khách nhập cảnh cũng như từng trường hợp cụ thể bạn sẽ được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Ngoài những trường hợp nhân đạo, thì các trường hợp xin được cấp nhanh visa du lịch Nhật Bản sẽ không được xét. Nếu bạn thuộc các trường hợp khẩn cấp cũng hãy liên lạc sớm.

Trong trường hợp cần thiết thì Bộ Ngọai Giao Nhật Bản sẽ điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ yêu cầu phỏng vấn đương sự xin. Tùy từng loại visa sẽ có mức phí tương ứng khác nhau, dao động trên dưới 550. 000 đồng.

Bạn cần nắm vững những trường hợp đặc biệt trên để có cách xử lí kịp thời khi làm visa Nhật Bản. Chắn chắn chuyến đi của bạn sẽ thành công, thuận lợi.