Nhìn lại thị trường bất động sản Phú Quốc với xu hướng mới Condotel

Hòn đảo Ngọc Phú Quốc không chỉ cuốn hút khách du lịch trong và ngoài nước mà còn là “sân chơi nghìn tỷ” của các đại gia địa ốc như Vingroup, Sungroup… đặc biệt là Bim Group với InterContinental Phú Quốc, Waterfront Phú Quốc – cú đúp liên hoàn trong năm 2016. Thời điểm cuối năm 2016 cũng là thời gian lý tưởng để cùng nhau nhìn lại sự biến đổi của thị trường bất động sản Phú Quốc để có được những lựa chọn đầu tư sáng suốt trong những năm tới.

Nới lỏng chính sách thu hút đầu tư

Ngay khi chính quyền địa phương “nới lỏng” các chính sách đầu tư, lập tức Phú Quốc trở thành miền đất hứa cho các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Từ những thời điểm đỉnh điểm như tháng 6 năm 2014, Phú Quốc nổi lên như một hiện tượng với sự tham gia của các ông lớn kể trên. Phần lớn các nhà đầu tư là đến từ Hà Nội và Hồ Chí Minh với số lượng vốn cực lớn, trong đó đổ dồn 180 tỷ USD là dự án Marina Phú Quốc với hàng loạt các dự án con như InterContinental Phú Quốc, Condotel Phú Quốc, Phú Quốc Waterfront…Chính bởi những chính sách đặc thù bắt đầu có hiệu lực từ năm 2014 như miễn phí thuê đất, giảm 50% thuế TNCN, và 12% thuế TNDN đã mở đường cho hàng loạt các dự án đầu tư vào mảnh đất còn khá hoang sơ này.

Vị trí InterContinental Phú Quốc

InterContinental Phú Quốc nằm trọn vẹn trong quần thể Phú Quốc Marina

Xu hướng đầu tư trong tương lai

Chính những cơ chế chính sách đặc thù được nới lỏng đã đưa Phú Quốc trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết. Từ thời điểm cuối năm 2014 đến đầu năm 2016, giá đất Phú Quốc đã tăng lên từ 2 đến 4 lần. Tuy nhiên đó không hẳn là vấn đề, với tiềm năng du lịch lớn và nguồn cung căn hộ khách sạn khan hiếm thì đảo Ngọc lại là một kênh đầu tư sinh lời hiếm có. Các nhà đầu tư bắt đầu chuyển dịch sang các mô hình căn hộ nhỏ, linh hoạt và tầm giá chỉ trên dưới 2 tỷ đồng. Mô hình Condotel Phú Quốc đã được áp dụng tại các dự án lớn như InterContinental Phú Quốc với 115 căn. Khi mua căn hộ khách sạn, gia chủ có cơ hội tham gia chương trình cho thuê sinh lời và được hưởng đặc quyền trao đổi kỳ nghỉ. Đặc biệt với sự tham gia của đơn vị quản lý vận hành quốc tế InterContinental Hotels Group, các căn hộ Condotel InterContinental Phú Quốc càng trở nên hấp dẫn hơn hết bởi những chuẩn mực mà dự án InterContinental Phú Quốc đang sở hữu ngang tầm quốc tế.

Chỉ cần lượng vốn mỏng, các nhà đầu tư tầm trung đã có ngay trong tay cơ hội sở hữu căn hộ khách sạn InterContinental Phú Quốc với đầy đủ đặc quyền hấp dẫn. Ngoài ra trong chính sách InterCon Phú Quôc, ngân hàng còn hỗ trợ vay vốn và chủ đầu tư cam kết mức sinh lời 9% trong vòng 9 năm.