Visa Úc có thời hạn bao lâu? Làm sao để đậu visa Úc?

Trước hết, bạn hãy biết rằng, Úc (Australia) là một đất nước giàu có và sinh đẹp, không chỉ thu hút du lịch đối với du khách khắp thế giới, mà còn hấp dẫn cư dân ngoại quốc đến định cư để theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp hơn. Việc trước hết để đến Úc là bạn phải có visa, visa Úc có thời hạn bao lâu còn tùy thuộc vào dạng visa mà bạn muốn xin. Với dạng xin visa du lịch/ thăm thân/ công tác, bạn có thể được cấp loại visa 1 năm và lưu trú tối đa 3 tháng tại quốc gia xinh đẹp này!

Các loại visa Úc có thời hạn bao lâu?

Khí hậu ở Úc rất lý tưởng cho người Châu Á và đặc biệt là các nước nhiệt đới như Việt Nam, đất nước này rất ấm áp, luôn tràn ngập ánh nắng, có hàng ngàn kilomet bờ biển tuyệt đẹp, những công viên quốc gia lớn nhất thế giới, những thành phố sầm uất và cả những miền quê giàu có, nơi của những trang trại rộng bạt ngàn. Vì lượng khách du lịch đến đất nước này ngày một tăng , vì thế chính phủ đã phải thắt chặt hơn việc xuất nhập cảnh, việc xin visa đến Úc cũng ngày càng không đơn giản.

Có khoảng 40 loại visa đến Úc, tùy vào mục đích, đối tượng, bảo lãnh,v.v. Vậy visa đi Úc có thời hạn bao lâu, câu trả lời là tùy vào loại visa, nhưng với visa du lịch thì thời hạn tối đa là 12 tháng, được phép lưu trú 3 tháng. Loại visa đi Úc phổ biến nhất được cấp cho người nước ngoài hiện nay là visa Úc 600, này cấp cho những người đến Úc thăm thân, du lịch, công tác hoặc đi đào tạo lưu trú tại Úc trong thời gian 3 tháng.

Xem thêm về Hồ sơ và thời hạn visa Úc tại đây

Để hiểu cụ thể hơn về visa đi Úc có thời hạn bao lâu, hãy xem Visa 600 được chia thành 2 loại nhỏ hơn như thế nào:

  • Visa du lịch (Visitor stream): là diện dành cho đương đơn đến Úc tạm thời để du lịch, đến thăm họ hàng hoặc bạn bè, hoặc có mục đích ngắn hạn khác, nhưng không làm việc tại Úc. Visa này có thể cấp cho mục đích học tập, đào tạo mà không quá 3 tháng.
  • Visa công tác (Business Visitor stream): là diện visa dành cho đương đơn đến Úc với công việc phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại (công tác cho các doanh nghiệp hoặc yêu cầu của chính phủ; đàm phán hay ký hợp đồng; hoạt động thăm viếng của chính phủ; tham gia hội thảo, hội nghị, phỏng vấn việc làm, tham dự các cuộc thi chuyên nghiệp).

Chi tiết: Visa Úc có thời hạn bao lâu?

Visa Úc có thời hạn bao lâu không phải là vấn đề cần quan tâm nhất nếu như bạn muốn đến Úc du lịch. Để được cấp visa đi Úc, bạn phải hoàn thiện tất cả các thủ tục và các khoản phí theo yêu cầu. Thời gian xét duyệt visa mất khoảng 2 tuần, bạn phải điền bằng tay mẫu đơn điện tử tải về và in ra từ website immi.gov.au , chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, in ra và dịch các đơn bảo lãnh, lịch trình du lịch, vé máy bay,… sau đó mang tất cả đến nộp trực tiếp tại Cơ quan tiếp nhận thị thực VFS tại Việt Nam.

Download miễn phí Hồ sơ xin visa Úc

Tóm lại, visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Đáp án là 3 tháng. Làm thế nào để đậu visa Úc? Điều quan trọng là bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc, có một lịch sử du lịch dày dặn và tài chính vững mạnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc, bạn có thể nhờ trợ giúp từ Visana hoặc https://tuvanvisauc.com/ để các công đoạn trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn và không sai sót nhất. Ngoài ra, Visana còn  hỗ trợ làm visa đến Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc, và hầu hết các quốc gia có thị thực trên thế giới, chúc bạn có hành trình thuận lợi ngay từ bước đầu tiên.