Xin visa Hàn Quốc – những điều bạn chưa biết

Xin visa Hàn Quốc sẽ không hề khó khăn nếu bạn nằm lòng những quy định và thủ tục theo pháp luật. Chúng ta cần biết rằng, những người xem xét hồ sơ để cấp Visa cho người không định cư ở Hàn Quốc đều mặc định bạn đang có tư tưởng, ý định trốn ở lại, sống bất hợp pháp ở đất nước của họ. Cho nên hồ sơ xin visa Hàn Quốc hay câu trả lời trong khi phỏng vấn đều phải chứng minh được rằng: Bạn không có ý định sống bất hợp pháp ở đất nước đó, và chắc chắn sẽ còn trở về Việt Nam.

visa Hàn Quốc

Những điều cần chứng minh khi xin visa Hàn Quốc

Bạn hãy cho họ thấy bạn đang có một công việc ổn định và cuộc sống hạnh phúc với gia đình tại Việt Nam. Đồng thời bạn cũng có rất nhiều mối ràng buộc và sau chuyến xuất ngoại, chắc chắn bạn sẽ quay lại Việt Nam. Ngoài ra, hãy thể hiện rằng bạn biết chắc chắn mình sẽ đi đâu và làm gì với khoảng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc.

Với những trường hợp xin visa Hàn Quốc không cần yêu cầu phỏng vấn, hãy nộp hồ sơ cho họ, rồi chờ trong khoảng 5 – 8 ngày sẽ được thông báo kết quả.

Một lưu ý cho các bạn là hồ sơ bằng tiếng Việt đều phải dịch sang tiếng Anh/ tiếng Hàn, và phải có dấu công chứng. Những loại giấy tờ khác song ngữ, khi photocopy lại cũng cần có dấu công chứng.

làm visa Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc đầy đủ

1. Về cá nhân

– Đơn xin Visa

– Chứng minh thư nhân dân

– Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng với các loại Visa xuất ngoại dưới 90 ngày, còn hạn trên 1 năm với các loại Visa xuất ngoại trên 1 năm và tính từ ngày cấp Visa)

2. Về Công việc

– Hợp đồng lao động

– Giấy nghỉ phép (viết theo mẫu của công ty, trong đó ghi rõ lí do nghỉ việc là đi du lịch hoặc công tác Hàn Quốc)

– Bức thư giới thiệu được cấp bởi lãnh đạo công ty. Loại đơn này không bắt buộc, tuy nhiên chúng sẽ tăng khả năng bạn được cấp Visa Hàn Quốc. Thư cũng nên đề cập đến những chi tiết quan trọng như: tên, ngày sinh, số chứng minh thư, hộ chiếu, chức vụ, và cả mức lương, thời gian làm việc, ….

– Sao kê của ngân hàng về tiền lương (trong 6 tháng gần nhất) hay bất cứ loại giấy tờ nào có tác dụng chứng minh lương bạn được nhận hàng tháng.

3. Về chuyến đi:

– Cần có vé máy bay khứ hồi.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn

– Hành trình khi cư trú tại Hàn Quốc: hãy tự viết cho mình một hành trình trong khoảng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc, những địa điểm bạn sẽ viếng thăm và địa chỉ của chúng, …

4. Về Tài chính: Hãy chuẩn bị một trong các loại giấy tờ sau:

– Giấy sở hữu nhà hoặc đất đai. (Hàn Quốc yêu cầu sở hữu nhà phải rộng với diện tích trên 100m2)

– Tài khoản tiết kiệm (người xin Visa Hàn Quốc phải có ít nhất 5.000 Đô trong tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng, kì hạn là 3 tháng)

– Những giấy tờ khác như giấy sở hữu xe hơi cũng nên cho họ thấy

Trong trường hợp bạn đã từng thăm một trong những quốc gia thành viên của Tổ chức OECD 5 năm gần nhất hay có visa của quốc gia thuộc thành viên OECD có hiệu lực thì sẽ được miễn các loại giấy chứng minh tình hình tài chính.

Với những chia sẻ trên đây có lẽ sẽ giúp bạn một phần nào đó khi làm visa Hàn Quốc. Còn nếu bạn có thấy mình gặp khó khăn trong việc tự tìm hiểu thủ tục xin visa Hàn Quốc, thì hãy liên hệ với một công ty cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc. Giá làm dịch vụ chắc chắn sẽ có chút đắt hơn so với tổng chi phí mà bạn tự làm. Nhưng có lẽ nó cũng đáng để đổi lại sự thảnh thơi cho bạn.

Save